UA-166271347-1

Lưu ý khi chọn rượu vang bạn phải biết

Lưu ý khi chọn rượu vang bạn phải biết

19:21 - 08/09/2018

Nếu muốn được thưởng thức một chai rượu vang phù hợp, hoàn hảo một cách trọn vẹn nhất thì nhất quyết phải biết những lưu ý khi chọn rượu vang dưới đây nhé. 

Mẹo giải say rượu vang cực hiệu quả
Những sai lầm khi uống rượu vang bạn phải tránh
Rượu vang có thể để được bao lâu ?
Tìm hiểu những điều thú vị về rượu vang trắng
Rượu vang trắng nên ăn cùng món gì cho chuẩn vị ?

Để lựa chọn được một chai rượu vang chất lượng, phù hợp nhất cho bản thân vốn dĩ không dễ dàng khi trên thị trường hiện nay luôn tràn ngập các loại rượu vang với mẫu mã đa dạng, chủng loại khác nhau. Do vậy, hãy đọc ngay những lưu ý khi chọn rượu vang dưới đây để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. 

1. Lưu ý khi chọn rượu vang - Kiểm tra nhãn mác

Một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn rượu vang và hiểu được rượu vang nhất là nhãn mác sản phẩm.

 

 

Thường thì các hãng rượu vang luôn thiết kế vỏ ngoài cho những chai rượu của mình được bắt mắt và cuốn hút nhất có thể. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố chính để bạn lựa chọn rượu vang mà điều cần quan tâm ở đây là thành phần, nồng độ, bảng đo dinh dưỡng,... mới khẳng định được tính an toàn của rượu. Và hãy chắc chắn rằng là bạn đã đọc tem kiểm duyệt để đảm bảo được nguồn gốc của rượu mình chọn.

2. Lưu ý khi chọn rượu vang - Khứu giác

Điều làm nên thành công của các món ăn là mùi vị thơm ngon, đậm đà của chúng. Và rượu vang cũng không ngoại lệ khi mùi hương là một vũ khí làm nên thương hiệu của mỗi chai rượu.

 

 

Hãy nhớ dùng ly lắc thử rượu và cảm nhận mùi hương xem có thực sự tốt với các thông số trên chai rượu hay không và thực sự phù hợp với bản thân mình hay không. Giá trị của một chai rượu vang quyết định phần lớn vào mùi hương của chúng.

3. Lưu ý khi chọn rượu vang - Vị giác

Hương vị của rượu vang và hương vị của rượu khác nhau hoàn toàn. Tuy chúng không thể đánh giá hết về 1 chai rượu nhưng là một căn cứ để khẳng định rượu vang chất lượng hay không. Nếu bạn thích và cảm thấy phù hợp với mình thì chúc mừng bạn đó là chai rượu mà bạn đang tìm kiếm đó. 

4. Lưu ý khi chọn rượu vang - Năm sản xuất

 

Các loại rượu vang khi sản xuất thường được ủ một thời gian sau đó mới đóng chai và đưa ra thị trường. Do vậy, kiểm tra năm sản xuất sẽ giúp bạn đánh giá được nguyên liệu ủ rượu có tốt hay không và chất lượng hương vị như thế nào, có phù hợp với bản thân để lựa chọn.

 

Rượu vang không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống mà nó mang trong mình tính nghệ thuật độc đáo và thẩm mỹ. Do vậy, hãy lưu ý khi chọn rượu vang để tìm kiếm một chai rượu mà bạn có thể cảm nhận được hương vị, câu chuyện đằng sau chúng.