UA-166271347-1

Những sai lầm khi uống rượu vang bạn phải tránh

Những sai lầm khi uống rượu vang bạn phải tránh

00:20 - 16/09/2018

Bài viết tổng hợp những sai lầm thường gặp khi uống rượu vang khiến người dùng không thể tận hưởng đươc trọn vẹn hương vị của chai rượu. 

Mẹo giải say rượu vang cực hiệu quả
Lưu ý khi chọn rượu vang bạn phải biết
Rượu vang có thể để được bao lâu ?
Tìm hiểu những điều thú vị về rượu vang trắng
Rượu vang trắng nên ăn cùng món gì cho chuẩn vị ?

Khi sử dụng rượu vang, người ta thường đi sâu vào từ "thưởng thức" chứ không chỉ đơn thuần là "uống". Điều này lý giải rằng, rượu vang là thứ rượu dùng để nhâm nhi, tận hưởng những vẻ đẹp tinh túy, hòa trộn bên trong một chai rượu. Do vây, những người thưởng thức chúng cũng đòi hỏi phải thật sự tinh tế, có những kỹ thuật nhất định và tuyệt đối không được mắc phải những sai lầm khi uống rượu vang dưới đây.

1. Sai lầm khi uống rượu vang - Rót rượu đầy

Rượu vang không phải như những đồ uống giải khát mà bạn luôn rót thật đầy hay cầm cả chai để tu cho bõ. Mà chúng luôn đòi hỏi những kỹ thuật nhất định từ khâu rót rượu đến cầm ly cho thật đúng.

 

Rượu vang nên cần rót từng chút một, vận dụng cả 5 giác quan, mắt để ý màu sắc, mũi ngừi hương vị phảng phất trên miệng ly và cuối cùng là nhấp môi tận hưởng hương vị độc đáo của chúng. 

Do trước khi thưởng thức rượu cần lắc ly nhẹ nhàng để cảm nhận độ sánh của rượu, cho nên nếu rót tràn tới miệng ly thì không thể thực hiện được điều này mà có cảm giác bị "cụt" khi thưởng thức rượu. Đây là sai lầm uống rượu vang thường gặp nhất ở nhiều người hiện nay.

2. Sai lầm khi uống rượu vang - Uống nhanh

Đây cũng là một sai lầm về rượu vang khiến bạn không thể tận hưởng hết được hương vị của rượu.

 

Như đã nói ở trên, rượu vang là để "thưởng thức" chứ không phải để "uống". Do vậy, khi thưởng thức rượu vang bạn cần phải nhấp môi từ từ, từng chút một cho đến giọt cuối cùng trong ly để tận hưởng được tron vẹn hương vị của chai rượu và câu chuyện của chúng. Không chỉ vậy, rượu vang sẽ trở nên ngon hơn khi được tiếp xúc với oxy nên nhâm nhi từ từ sẽ giúp chúng ta cảm nhận được rượu một cách cụ thể, rõ ràng hơn.

3. Sai lầm khi uống rượu vang - Rót rượu cho mình trước người khác.

Sau lầm lúc uống rượu vang gây lên ấn tượng xấu đối với mọi người xung quanh đó là rót rượu vào ly của mình đầu tiên. 

 

Bạn cần chú ý đến mọi người xung quanh và chủ động rót rượu cho họ trước, đây là phép lịch sự cần phải có trong văn hóa rượu vang để xây dựng được cảm tính trước đối tượng. 

 

Trên đây là những sai lầm khi uống rượu vang bạn cần phải tránh để có thể thưởng thức được các loại vang một cách trọn vẹn, đầy đủ nhất và trở thành một con người văn minh, lịch sự trong giới rượu vang. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để xây dựng một nét văn hóa rượu vang tốt đẹp cho người Việt nhé.